Thứ Năm, 12 tháng 9, 2013

Giảm cân bằng cà chua

Cà chua là loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống hàng ngày, làm nguyên liệu chế biến, trang trí món ăn. Ngoài ra, người ta còn có thể chế ra nhiều thứ nước giải khát vừa bổ dưỡng, rất tốt cho da. Một công dụng đặc biệt khác nữa của cà chua là giảm cân.


Thành phần có trong cà chua

Nghiên cứu hiện đại cho thấy cà chua rất giàu sinh tố và các nguyên tố vi lượng. Chất tomatin có trong thành phần của cà chua có tác dụng ức chế nhiều loại vi khuẩn và nấm, vitamin P rất có ích trong việc phòng chống cao huyết áp. Gần đây, người ta còn phát hiện thấy cà chua còn có khả năng phòng chống ung thư và làm chậm quá trình lão hoá.

Thực đơn giảm cân bằng cà chua

Bữa sáng: Một cốc nước cà chua ép kèm hai miếng bánh mì (tốt nhất là bánh mì đen) có quệt một lớp mỏng pho mát ít béo, 1 quả trái cây (táo, hoặc lê).

Bữa trưa: Một cốc nước cà chua ép, cơm, rau (một bát nhỏ salát), một quả táo xanh, cá hấp nóng. Không ăn cùng các loại bơ, muối, và các đồ gia vị khác.

Bữa tối: Một cốc nước cà chua ép, thịt bò băm viên (có thể hấp hoặc nướng bằng giấy nhôm), rau (phải có hai loại rau bất kỳ trừ khoai tây), cơm.

Lưu ý khi giảm cân bằng cà chua:

Nhưng lưu ý là cà chua không nên ăn lúc đói vì trong cà chua chứa rất nhiều pectin và nhựa phenolic. Nếu ăn cà chua lúc đói, những chất này có thể dễ dàng phản ứng với axit, hình thành các cục không hòa tan, gây “căng thẳng” và làm khó cho dạ dày. Dạ dày phải tiêu thụ những chất này có thể gây ra đau bụng, khó chịu. Do đó các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng nên ăn cà chua sau bữa ăn để có tác dụng giảm chất béo hiệu quả nhất.

Nguồn: Sưu tầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét